Từng Bước Chinh Phục Bài Nghe Trong Kì Thi Tiếng Hàn

Discussion in 'Quảng Cáo' started by vnpanda191, May 16, 2017.

 1. vnpanda191

  vnpanda191 New Member

  Từng bước chinh phục bài nghe trong kì thi tiếng Hàn
  Hãy chia sẻ với bạn bè nếu bạn thấy bổ ích !

  Để giúp các bạn chuẩn bị kiến thức cũng như các kĩ năng tốt hơn trước khi chính thức bước vào kì thi tiếng Hàn. tiếng hàn giới thiệu bài nghe trong kì thi tiếng Hàn...

  Xin được chia sẻ những bí quyết giúp bạn chinh phục bài thi nghe tiếng Hàn tốt nhất.
  Đối với người học tiếng, những kì thi đánh giá năng lực vô cùng quan trọng vì là các cột mốc đánh dấu kết quả “khổ luyện thành tài” trên con đường chinh phục tiếng Hàn. Mỗi bài thi nghe thường bao gồm 4 yêu cầu sau:

  - Cách đánh vần và âm vị
  - Hoàn thành các đoạn hội thoại ngắn.
  - Nghe và chọn đáp án về nội dung đoạn hội thoại ngắn
  - Nghe và chọn đáp an cho câu hỏi trong đoạn hội thoại dài.
  Trong mỗi phần thi, người ra đề sẽ có những cách kiểm tra năng lực nghe của bạn khác nhau. Hãy cùng nhau từng bước chinh phục bài thi nghe năng lực tiếng Hàn cùng tiếng Hàn nhé!

  >>> Xem thêm: https://kynanghoctiengducblog.wordp...huong-phap-tu-hoc-phat-am-tieng-han-hieu-qua/

  Cách đánh vần và âm vị trong tiếng Hàn

  Để đánh giá đúng khả năng am hiểu âm vị trong tiếng Hàn cũng như cách đánh vần các từ vựng tiếng Hàn trong câu, hội thoại của người ngoại quốc, phần 1 của bài thi được chia thành 2 phần
  - Nghe phụ âm và nguyên âm chọn 1 âm đúng.
  - Chọn cách đánh vần chuẩn xác nhất với từ được yêu cầu trong câu nói. Phần thi này tương đối dễ dàng với người học và đánh giá sự hiểu biết về cách thay đổi âm vị như âm câm, âm nối, âm cuối của 1 từ, 1 câu.

  [​IMG]
  Chinh phục các đoạn hội thoại tiếng Hàn

  Đây là phần thi khó nhất trong bài nghe, với mục đích đánh giá năng lực nghe hiểu và trả lời câu hỏi của các thí sinh tham dự kì thi đánh giá năng lực Hàn ngữ, các bài thi hoàn thành cuộc hội thoại sẽ là những thử thách với các bạn.
  Có rất nhiều hình thức khác nhau để kiểm tra kỹ năng nghe của bạn trong phần thi này, bạn sẽ phải chọn các đáp án đúng cho các câu hỏi hoặc các mệnh đề đúng để nối với 1 câu hội thoại ngắn. Các bạn nên tìm và luyện những bài thi thử online trên các web học tiếng Hàn miễn phí để đánh giá khả năng của mình trước khi thi chính thức.

  >>> xem thêm: http://tuhoctienghan.wallinside.com/

  Kiểm tra kỹ năng nắm bắt chi tiết trong bài thi tiếng Hàn

  Trong phần ba bài thi nghe, bạn sẽ phải trả lời những câu hỏi trắc nghiệm bằng cách nghe những đoạn hội thoại và dựa vào những chi tiết trong bài để tìm ra đáp án. Sẽ có rất nhiều hoàn cảnh diễn ra các cuộc hội thoại để thử thách người nghe, nội dung bài nghe có thể là bài diễn thuyết, quảng cáo, bài báo. Bạn sẽ phải tập trung cao độ để nghe các chi tiết nhỏ trong bài và tìm ra đáp án cho câu.

  [​IMG]
  Thử tài phân tích giải quyết tình huống trong bài nghe tiếng Hàn
  Trong phần cuối, độ khó của bài thi sẽ tăng cao vì bạn phải nghe những cuộc nói chuyện dài miên man và yêu cầu của những câu hỏi sẽ cao hơn rất nhiều. Nếu như trong phần 3 bạn chỉ cần nghe ý chính và nắm bắt được thông tin thì trong phần này bạn phải nghe hiểu và phân tích, đánh giá vấn đề. Những câu hỏi không chỉ nói về ngữ cảnh hay những thông tin chi tiết nữa mà đòi hỏi bạn phải suy ra được lý do, nguyên nhân và ý kiến của vấn đề được hỏi.

  Nguồn: internet​
   

Share This Page