Luật poker part 2

Discussion in 'Thắc mắc - Hỏi đáp' started by nguyenductien, Mar 17, 2017.

 1. nguyenductien

  nguyenductien New Member

  Ở phần trước ta đã tìm hiểu về vòng đầu: chia hai lá bài tẩy cho người chơi và sơ bộ về những hành động ta có thể làm trong mỗi vòng. Bây giờ tôi và các bạn sẽ cùng tìm hiểu thêm về các vòng còn lại.
  • Vòng hai: 3 lá, Vòng ba: 1 lá, Vòng 4: 1 lá
  • Vòng hai: chia 3 lá bài chung đầu tiên.
  Người chia bài sẽ chia thêm 3 lá, ai cũng nhìn thấy những lá bài này và sử dụng chúng để tạo nên những lá bài Poker của họ.
  Bắt đầu từ vòng này, bạn có thể kiểm bài, theo bài, tố, cược hay bỏ bài nếu bạn thấy ván chơi này không khả quan.
  • Vòng ba: chia lá bài chung thứ tư
  Cũng giống như ba lá bài chung trước, lá bài chung thứ tư này cũng được lật ngửa lên cho mọi người cùng nhìn thấy và thực hiện các hành động tiếp theo.
  • Vòng bốn: chia lá bài chung thứ năm
  Lá bài cuối cùng sẽ được chia và đây là vòng cuối cùng cho người chơi cược. Sau vòng này, người chơi sẽ kết hợp với 2 lá bài tẩy của họ để tạo ra 5 lá bài mạnh nhất của mình.
  • Lật bài
  Tại vòng lật bài, người chơi sẽ trình ra bài của họ (Tay bài Poker). Người có bài mạnh nhất sẽ là người thắng cuộc.
  Bạn sẽ dùng 2 lá bài tẩy của mình và 5 lá bài chung dưới bàn để tạo ra 5 lá bài. Không nhất thiết phải sử dụng 2 lá bài tẩy của mình để tạo nên 1 Tay bài Poker. Chỉ cần đủ 5 lá bài là được.
  Để có thêm thông tin chi tiết,bạn đọc vui lòng truy cập http://vietsode.com/
  Hoặc http://r88vn.com

  • Tay bài Poker
  Đây là cách để xem xét xem tay bài Poker của ai mạnh nhất
  1. Thùng phá sảnh
  Đây là nhóm bài mạnh nhất mà bạn có thể có được. Nếu bạn có 1 sảnh đồng chất 10,J,Q,K,A thì gọi là thùng phá sảnh.
  2. Sảnh đồng chất
  Đúng như tên gọi, với một sảnh đồng chất bất kì thì gọi là sảnh đồng chất
  VD: 23456 nhép chẳng hạn.
  [​IMG]
  3. Tứ quý
  Nếu bạn có 4 cây bài giống nhau ví dụ như 4 lá Q trong Tay bài Poker này của mình thì gọi đó là tứ quý. Nếu có hai người cùng có tứ quý thì tứ quý của ai lớn hơn, người đó thắng.


  4. Cù lũ
  Nếu bạn kết hợp trong Tay bài Poker của mình 1 đôi và 1 bộ 3 thì gọi là Cù lũ. Nếu cả hai người có cù lũ thì người có bộ ba lớn hơn sẽ thắng. Trong trường hợp trên bàn có 1 bộ ba thì ai là người có đôi lớn hơn người đó sẽ thắng.

  5. Đồng chất
  Nếu bài của bạn sở hữu cả 5 quân bài có cùng 1 chất, thì được gọi là đồng chất, vì vậy, nếu như hai người có cùng flush thì người nào có quân lớn hơn sẽ thắng

  6. Sảnh
  Nếu bài của bạn cùng với bài trên bàn hợp thành một bộ dây, ví dụ như 4,5,6,7,8 thì được gọi là sảnh, không cần phân biệt chất gì.Nếu 2 người có cùng sảnh,thì người nào có cây lớn hơn sẽ thắng.
  7. Bộ ba lá
  Nếu bài của bạn kết hợp với bài trên bàn có 3 cây giống nhau thì được gọi là bộ ba hay bộ tam. Vì vậy nếu cả hai cùng có bộ ba thì sau đó những lá còn lạ sẽ quyết định chiến thắng.
  8. 2 đôi
  Như những trường hợp trên, có hai đôi, đôi cao hơn sẽ quyết định chiến thắng,nếu đôi lớn hơn giống nhau thì đôi nhỏ hơn sẽ quyết định chiến thắng,và nếu đôi nhỏ hơn cũng bằng nhau nữa thì lúc này ta sẽ xét đến cây thứ 5 để quyết định.
  9. 1 đôi
  Nếu bạn chỉ có một đôi và đối thủ cũng vậy thì đôi của ai cao hơn sẽ thắng, nếu như có hai đôi giống nhau thì bộ ba lá còn lại sẽ được gọi là kicker,bộ kicker sẽ quyết định toàn bọ kết quả.
  10. Lá bài cao
  Nếu như bài của bạn không có đến một đôi, thì người nào có lá cao nhất lớn hơn sẽ thắng.
  Để đăng kí tài khoản cũng như tìm hiểu rõ hơn, các bạn có thể truy cập: https://docs.google.com/forms/d/e/1...4NexAdA3DGYu9Yc1owH5ZDfRCtSg/viewform?c=0&w=1

  .
   

Share This Page