Luật poker part 1

Discussion in 'Relax - Giải Trí - Entertainment' started by nguyenductien, Mar 16, 2017.

 1. nguyenductien

  nguyenductien New Member

  Texas Hold’em hay còn gọi là Poker là trò chơi phổ biến trong các sòng bạc, web game. Hôm nay mình sẽ truyền tải đến anh em luật chơi bài Poker một cách đơn giản nhất. Ngày nay Poker đã phổ biến và phát triển và đã có nhiều những giải đấu trên toàn thế giới.
  Bắt đầu với mỗi ván bài, người chơi sẽ được chia 2 lá bài gọi là “Bài tẩy”, chỉ một mình bạn được xem và do đó bạn cũng không thấy được “Bài tẩy” của người chơi khác. Sau đó sẽ có 5 lá bài được chia ra ở giữa bàn chơi và ai cũng thấy được và chia thành 3 đợt theo thứ tự là 3 lá, 1 lá và 1 lá. Như vậy là sẽ có tổng cộng 4 lượt chia bài, người chơi sẽ được cược, tố ở các lượt này.
  • Vòng đầu: Chia 2 lá Bài Tẩy cho mỗi người
  Hai người đặt cược đầu tiên
  Trước mỗi ván đấu, người ngồi bên trái người chia bài sẽ phải đặt 1 số tiền nhất định, người đầu tiên đặt một số tiền, người thứ hai sẽ phải đặt gấp đôi người thứ nhất. Người chia bài sẽ được thay đổi liên tục sau mỗi ván theo chiều kim đồng hồ. Điển hình là có thể xem ở trang này hay trang này .
  Mỗi người được chia hai lá bài
  Sau khi hai người đầu tiên đặt cược thì mỗi người chơi được chia hai lá bài để bắt đầu cho vòng cược đầu tiên.
  Lượt chơi của mọi người sẽ theo vòng kim đồng hồ. Trong vòng đầu tiên người ngồi bên trái của Người cược đầu tiên sẽ là người được hành động đầu tiên. Từ vòng 2 trở đi, người thực hiện hành động đầu tiên sẽ là người ngồi bên trái của người chia bài.
  Tại các vòng cược, ta sẽ có những hành động sau để thực hiện:
  [​IMG]

  1. Bỏ bài
  Khi bạn có bài xấu hoặc không có cơ hội thắng, bạn bỏ bài và không theo ván đấu đó nữa.
  2. Cược
  Khi chưa có ai đặt cược và bạn là người làm điều ấy đầu tiên tại vòng thì gọi đó là cược. Bạn đặt một số tiền vào thì những người muốn theo sẽ phải bỏ ra một số tiền tương tự để có thể tiếp tục ván chơi. Nếu không, họ sẽ Bỏ bài.
  Khi bạn cược hết tổng số tiền bạn đang có thì sẽ gọi là Going All-in. Khi bạn đã “All-in” mà vẫn có người theo thì bạn chỉ việc ngồi nhìn tại các vòng cược tiếp theo vì bạn đâu còn tiền để làm bất kì điều gì nữa. Khi vòng cuối kết thúc, nếu bạn thắng bạn sẽ được hưởng số tiền được tính từ vòng Going All-in, các vòng nào sau đó sẽ thuộc về người có bài mạnh sau bạn.
  3. Tố
  Khi có một người đã đặt cược trước, bạn có quyền nâng số tiền cược cao hơn. Hành động đó gọi là Tố.
  4. Theo bài
  Nếu đã có người trước bạn đã Cược, mà bạn không muốn tố thêm thì bạn sẽ chỉ phải bỏ ra số tiền tương đương số tiền họ đã tố thì đó gọi là Theo bài.
  5. Kiểm bài
  Nếu trước đó chưa có ai cược, bạn có thể kiểm bài để vẫn có thể theo mà không phải bỏ thêm tiền
  Cuối mỗi vòng cược, sau khi mọi người đã hành động xong, tất cả các tiền cược sẽ được gom lại và đặt ở giữa bàn (Pot). Ai thắng sẽ là người lấy được Pot
  Trong phần tiếp theo, chúng ta sẽ tìm hiểu về 5 lá bài chung được chia ra ở giữa bàn.
  Mọi người có thể vào đây để đăng kí https://docs.google.com/forms/d/e/1...4NexAdA3DGYu9Yc1owH5ZDfRCtSg/viewform?c=0&w=1
   
  Last edited: Mar 16, 2017

Share This Page