Du học ngành Du lịch khách sạn tại Tây Ban Nha, chi phí thấp - mức lương cao - định cư tốt

Discussion in 'Tâm sự - Chia sẻ' started by vnpanda191, May 16, 2017.

 1. vnpanda191

  vnpanda191 New Member

  Khi nhắc đến ngành du lịch khách sạn, hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến hình ảnh những chiếc đồng hồ nổi tiếng Thụy Sỹ, tháp Eiffel nguy nga, thủ đô London với xe buýt 2 tầng hay đất nước của những chú chuột túi Australia và cho rằng, đây chính là cố đô, là cái nôi nuôi dưỡng những nhà đại tài của nền công nghiệp này. Tuy nhiên, trong những năm gần đây,Tây Ban Nha cũng là một trong những cái tên gây được nhiều sự chú ý với sự tiến bộ rõ rệt trong việc cải thiện chất lượng giáo dục và đào tạo, nhất là những ngành nghề mang tính dịch vụ như trên. Ở bài viết này, Megastudy sẽ đưa các bạn đến với ngành Du lịch - Khách sạn của xứ sở bò tót.

  >> Xem thêm: http://hoctiengtaybannha.webgarden.com/

  [​IMG]

  1, Học Quản trị du lịch khách sạn là học gì?

  Quản trị du lịch – khách sạn là ngành nghề đòi hỏi sự năng động tối đa, bao gồm quá trình quản lý và điều hành liên quan đến du lịch; chịu trách nhiệm phân công, đôn đốc cho các hướng dẫn viên du lịch; nhận thông tin để phối hợp với các bộ phận, cơ quan chức năng giải quyết những phát sinh trong lĩnh vực du lịch; Quản lý và tổ chức các hoạt động của khách sạn một cách hiệu quả và hợp lý: lên kế hoạch làm việc cụ thể, khoa học cho từng bộ phận và phân công, đôn đốc nhân viên thực hiện đúng kế hoạch; lập các báo cáo kết quả tài chính, lập ra quy tắc trong việc quản lý nhân sự, quản lý tỷ lệ phòng bán ra và phòng còn trống, quản lý việc chế biến thực phẩm…

  Học ngành Quản trị du lịch - khách sạn, sinh viên sẽ được cung cấp đầy đủ kiến thức về lĩnh vực du lịch, khách sạn, đồng thời rèn luyện các kỹ năng, nghiệp vụ chuyên môn cần thiết cho công việc đáp ứng nhu cầu tuyển dụng thực tế.

  Ngoài các kiến thức nền tảng, tổng quan, sinh viên Quản trị du lịch – khách sạn có cơ hội tiếp cận nhiều môn học chuyên sâu thú vị như: Quan hệ quốc tế & lễ tân, Địa lý du lịch Việt Nam và thế giới, Giao tiếp kinh doanh, Tiếp thị du lịch, Tâm lý du lịch, Quản trị ẩm thực, Quản trị hoạt động tiếp tân, Luật du lịch & luật kinh doanh....

  >> Xem thêm: http://hoctiengtaybannha.postbit.com/

  [​IMG]

  2. Học Quản trị du lịch khách sạn ra trường, làm gì, ở đâu?

  Sinh viên ngành Quản trị du lịch khách sạn có rất nhiều lựa chọn hấp dẫn về việc làm. Với vốn kiến thức và kỹ năng đã trau dồi, bạn có thể thành công ở các vị trí:

  - Hướng dẫn viên du lịch

  - Điều hành du lịch: nghiên cứu thị trường, xây dựng các sản phẩm (chương trình du lịch, sự kiện…), tổ chức các hoạt động marketing và bán sản phẩm liên quan đến lĩnh vực du lịch.

  - Quản lí doanh nghiệp lữ hành: từ hoạch định đến điều hành việc thực hiện chiến lược, kế hoạch kinh doanh du lịch.

  - Lễ tân, Nhân viên các bộ phận tại các khách sạn.

  - Quản lý, trưởng bộ phận tại các khách sạn, khu nghĩ dưỡng.

  - Giảng dạy, nghiên cứu về lĩnh vực du lịch, khách sạn.

  [​IMG]

  3. Học chuyên ngành Quản trị du lịch khách sạn tại Tây Ban Nha có gì hấp dẫn?

  Cũng giống như các quốc gia đào tạo về Quản trị Du lịch & Khách sạn nổi tiếng khác, ở Tây Ban Nha bằng cấp được công nhận trên toàn cầu, môi trường đào tạo thế mạnh về du lịch, tương đương các chương trình hiện có tại Thụy Sĩ, Đức, Anh, Pháp,…

  Chi phí sinh hoạt tại Tây Ban Nha ở mức thấp nhất Tây Âu, chỉ khoảng 250 – 300 Euro/ tháng.

  Đặc biệt, du học sinh tại Tây Ban Nha có cơ hội được trau dồi cả tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha (hiện là ngôn ngữ chính thức tại 23 quốc gia).

  Theo báo cáo mới nhất về khả năng cạnh tranh trong ngành du lịch từ Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF), năm 2015 lần đầu tiên Tây Ban Nha đã vượt qua Pháp, Đức và Mỹ để vươn lên vị trí dẫn đầu với kết quả kinh doanh từ ngành du lịch – khách sạn. Còn theo Tổ chức Du lịch thế giới (WTO), Tây Ban Nha là điểm đến du lịch có số lượng lượt khách lớn thứ 3 thế giới, và lợi nhuận từ du lịch xếp thứ 2 thế giới.

  Ngành Du lịch & Khách sạn ở xứ sở bò tót được coi là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn, đóng góp quan trọng và góp phần thúc đẩy kinh tế Tây Ban Nha tăng trưởng - trở thành quốc gia đứng thứ hai về lĩnh vực du lịch. Với điều kiện tự nhiên thuận lợi, cơ sở hạ tầng hiện đại và không ngừng cải tiến, và chính sách đầu tư đúng đắn cho giáo dục, Tây Ban Nha đang có những bước đi và kế hoạch đầy triển vọng cho ngành này. Du học sinh tới đây, không chỉ được học về ngành công nghiệ du lịch ở Tây Ban Nha trên sách vở, mà sẽ được trực tiếp khám phá, học hỏi tất cả các giá trị văn hóa, lịch sử, ẩm thực của quốc gia này.

  Bản thân du học sinh cũng có rất nhiều cơ hội làm thêm các công việc như lễ tân, bell, phục vụ tại các nhà hàng,khách sạn cao cấp, thực tập sinh trong thời gian học chính khóa. Sinh viên được thực tập và trả lương. Lương tối thiểu từ 360Euros đến 800Euros/tháng. Ngoài ra, sinh viên có quyền đi làm thêm 80h một tháng.

  Nguồn: Internet
   

Share This Page